Cổ động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2024 với chủ đề “Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân”
Lượt xem: 45
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cổ động, treo băng zôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2024 tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Cao Bằng nhằm hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2024 với chủ đề: “Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân”.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức cổ động hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2024 tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Buổi truyền thông, cổ động nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật về BHYT nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT, thu hút người dân tham gia BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đẩy nhanh quá trình bao phủ BHYT toàn dân.

Việc tham gia BHYT đã mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may đau ốm hay có vấn đề về sức khỏe. Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may ốm đau, tai nạn, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

BHYT là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng. Vì an sinh xã hội, vì sức khoẻ chúng ta, hãy tham gia BHYT.         

Hồng Hạnh

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập