131 người dân được khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường, các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản và ung thư
Lượt xem: 123
Ngày 27/10/2023, tại Trạm Y tế xã Tiên Thành, huyện Quảng Hòa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quảng Hoà và Trạm Y tế xã tổ chức khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân từ 40 tuổi trở lên có nghi ngờ tăng huyết áp và nguy cơ đái tháo đường; khám sàng lọc các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản, ung thư cho những người có nguy cơ.

Tiếp nhận người dân xã Tiên Thành đến khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường, các rối loạn sức khỏe tâm thần, hen phế quản và ung thư.

 

Đoàn đã tư vấn trực tiếp cho người dân chủ động phòng chống, phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ để phòng bệnh và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân đang điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường týp 2; Khám, phát hiện, tư vấn một số rối loạn tâm thần tại cộng đồng: tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm; Khám, tư vấn cho người dân biết cách nhận biết các dấu hiệu nghi ngờ bệnh hen, ung thư, hướng dẫn người nhà chăm sóc và hỗ trợ tâm lý…

 

anh tin bai

Test kiểm tra đái tháo đường cho người dân xã Tiên Thành.

 

Kết quả, có 131 người được khám sàng lọc đái tháo đường, tăng huyết áp và khám, tư vấn về bệnh hen phế quản, ung thư… Tất cả những trường hợp có triệu chứng, nghi ngờ đều được các bác sỹ tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

 

anh tin bai

Tư vấn cho người dân về cách chăm sóc sức khỏe và giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Thông qua đợt khám sàng lọc nhằm giúp người dân phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, hen phế quản, các rối loạn tâm thần. Qua đó, góp phần làm giảm tỷ lệ mắc, tử vong do các bệnh lý trên gây nên.

 

Đức Giang

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 517
  • Trong tuần: 9 698
  • Tháng hiện tại: 39 113
  • Tổng lượt truy cập: 780671
Đăng nhập