Huyện Hà Quảng tổ chức công bố Điểm Trạm Y tế tại xóm Đào Nam

Ngày 12/01/2023, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Lễ Công bố triển khai Điểm Trạm Y tế Ngọc Đào trên địa bàn xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo.

Cắt băng Công bố Điểm Trạm Y tế Ngọc Đào trên địa bàn xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng.

Theo Quyết định số 1749/QĐ-UBND ngày 25/11/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về vic thc hin thí điểm bố trí Điểm Trạm Y tế xã thuộc Trung tâm Y tế huyện trực thuộc Sở Y tế tỉnh Cao Bng tại một số xã sau sp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 864/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020Nghị quyết số 897/NQ-UBTVQH14 ngày 11/02/2020 của y ban Thường vụ Quốc hội, huyện Hà Quảng có 7 Điểm Trạm Y tế, gồm các : Ngọc Đào đặt tại xóm Đào Nam; Thượng Thôn tại xóm Lũng Giàng; Hồng Sỹ tại xóm Sông Giang; Mã Ba tại xóm Cả Poóc; Cải Viên tại xóm Chông Mạ; Cần Yên tại xóm Đồng Tâmxã Thanh Long đặt tại xóm Bình Minh.

Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong trao đổi với lãnh đạo TTYT huyện, Đảng uỷ, UBND, Trạm Y tế xã Ngọc Đào về một số nội dung trọng tâm sau khi công bố Điểm Trạm Y tế.

Xã Ngọc Đào có 13 xóm, 1.452 hộ gia đình và 5.596 nhân khẩu, trong đó có 164 hộ nghèo, 69 hộ cận nghèo.

Siêu âm cho người dân trên địa bàn xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng.

Điểm Trạm Y tế tại xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận với các các dịch vụ y tế gần nhất trên địa bàn.

Khám sàng lọc đái tháo đường cho người dân trên địa bàn xóm Đào Nam.

Trong ngày, Điểm Trạm Y tế Ngọc Đào đã khám và tư vấn sức khoẻ cho trên 20 người dân trên địa bàn, trong đó siêu âm 21 người, phát hiện tăng huyết áp 2 trường hợp và đái tháo đường 2 trường hợp.

Đức Giang