Kiểm tra, đánh giá chất lượng Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng
Ngày 05/01/2023, Sở Y tế Cao Bằng tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng. Căn cứ nội dung Thông tư số 29/2013/BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế; Quyết định số 3186/QĐ-BYT ngày 29/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng. (Trọng Thụ)

Là đơn vị sự nghiệp y tế hạng 3 hoạt động trên địa bàn Thành phố Cao Bằng, thực hiện Quyết định số 2102/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế huyện, thành phố trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng, hàng năm đơn vị đã thực hiện khám, chữa bệnh cho trên 35.000 lượt người.

Khám bệnh cho người dân tại Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng.

Kết quả kiểm tra các tiêu chí chuyên môn hoạt động của Trung tâm Y té thành phố đạt 216 điểm (đạt từ mức 1 đến mức 4) trong khung phân loại chất lượng; đánh giá mức độ hài lòng bệnh nhân đạt từ 90 - 95 %. Trong thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong giai đoạn hiện nay là thực hiện tốt công tác cán bộ, mua sắm trang thiết bị phù hợp, tăng cường công tác quản lý bệnh viện nhằm không ngừng cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, tạo điều kiện cho viên chức đơn vị ra sức thi đua thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Quốc Hương