Sở Y tế triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh
Ngày 04/01/2023, Sở Y tế tổ chức Hội nghị thống nhất tổ chức, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Quyết định của UBND tỉnh; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và một số nội dung khác liên quan. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Trọng Thụ)

Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế; công chức, viên chức biệt phái các phòng thuộc Sở Y tế; Giám đốc, Phó Giám đốc (người đứng đầu, người được giao phụ trách, quản lý điều hành) và lãnh đạo Phòng Kế hoạch - Tổng hợp (nghiệp vụ), lãnh đạo phòng Tài chính - Kế toán hoặc Kế toán trưởng, phụ trách kế toán các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Hội nghị đã được triển khai các nội dung: Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 30/12 2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Công văn số 7586 BYT-KCB ngày 30/12/2022 ca Bộ Y tế về việc Liên thông d liệu Giấy khám sức kho lái xe phục vụ Đ án 06.

Chỉ thị số 16 CT-UBND ngày 23/12/2022 của UBND tnh Cao Bng về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Quyết định số 1847 QĐ-UBND ngày 12/12/2022 của UBND tnh Cao Bng về việc Phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023 (liên quan đến nội dung thanh tra các đơn vị trực thuộc S Y tế). Quyết định số 1868/QĐ-UBND ngày 15/12/2022 ca UBND tnh Cao Bằng về việc Giao ch tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Quyết định số 1889 QĐ-UBND ngày 15/12/2022 của UBND tnh Cao Bng về việc Giao kế hoạch vn ngân sách Trung ương năm 2023 thực hiện các chương trình mục tiêu quc gia. Quyết định số 1939/QĐ-UBND ngày 26/12/2022 của UBND tnh Cao Bng về việc Mua xe ô tô cứu thương trang bị cho các đơn vị thuộc ngành Y tế trên địa bàn tnh Cao Bằng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Phòng T chức cán bộ, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Kế hoạch - Tài chính thống nhất với Trung tâm Y tế các huyện: Hà Qung, Hòa An, Quảng Hòa và Trùng Khánh về tiến độ trin khai Điểm Trạm Y tế theo Quyết định s 1749/QĐ-UBND ngày 25/11/2022 và Công văn số 3446/UBND-NC ngày 28/12/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng.

Phòng Kế hoạch - Tài chính đu mối phối hợp với Văn phòng S Y tế và các phòng thuộc Sở Y tế thống nhất với các đơn vị trực thuộc S Y tế phương án bo đm an toàn thông tin mạng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát tại các đơn vị theo Ch thị số 23/CT-TTg ngày 26/12/2022 ca Th tướng Chính ph về ng cường công tác bo đảm an toàn thông tin mng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát.

Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp với Phòng Nghiệp vụ thống nhất với các đơn vị có liên quan phương án triển khai nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh tâm thần theo Thông tư số 17/2022/TT-BYT đối với trạm y tế và phân công đơn vị chỉ đạo hoạt động chăm sóc sức khoẻ tâm thần theo khoản 4, Điều 2 của Thông tư số 17/2022/TT-BYT.

Đại biểu tham dự tại Hội nghị đóng góp ý kiến cho quá trình triển khai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến về kết quả cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai… Từ đó, lãnh đạo Sở Y tế tổng hợp ý kiến, đưa ra những phương án để thống nhất tổ chức, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Quyết định của UBND tỉnh; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và một số nội dung liên quan.

Đức Giang