Khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân 2 xã Thượng Thôn và Lũng Nặm
Trong 2 ngày 26 - 27/11/2022, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022” khám, tư vấn sức khoẻ và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại 2 xã Thượng Thôn và Lũng Nặm (Hà Quảng).

Đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe cho trên 617 người dân của địa bàn 2 xã, trong đó tại Thượng Thôn, đoàn đã khám nội cho 188 lượt người; khám nhi được 42 lượt; khám sàng lọc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 55 và tiêm cho 47 liều với các mũi tiêm và cấp phát thuốc miễn phí cho 230 người.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tư vấn cho người dân về sử dụng thuốc tại xã Thượng Thôn.

Viên chức Trung tâm Y tế Hà Quảng siêu âm ổ bụng cho người dân xã Thượng Thôn.

Tại xã Lũng Nặm, đoàn đã khám sức khoẻ cho 83 người cao tuổi; khám tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 328 người; tiêm vắc xin phòng COVID-19 được 45 liều; truyền thông về chăm só sức khoẻ người cao tuổi, già hoá dân số ở người cao tuổi cho 83 người…

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại xã Lũng Nặm.

Truyền thông, tư vấn sức khoẻ cho người cao tuổi tại xã Lũng Nặm.

Qua thăm khám bệnh, đoàn đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh thường gặp như: đau mỏi xương khớp, đâu đầu, tiêu chảy, viêm da dị ứng, đau dạ dày,... Đồng thời, tuyên truyền, phát tờ rơi cho người dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng; tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi; hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòngThông qua chương trình, những trường hợp có bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó tư vấn, giới thiệu chuyển lên tuyến trên để điều trị.