Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng
Ngày 17/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác về chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, bảo đảm quyền, lợi ích của đoàn viên, tổ chức Công đoàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hai bên cùng tư vấn và thương thảo các hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh

Giảm 10% gói khám sức khỏe đối với dịch vụ khám lâm sàng tổng quát khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ đối với các đoàn viên công đoàn (Giá dịch vụ thực hiện theo quy định tại Nghị Quyết số 44/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh Cao Bằng quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng).

Đồng chí Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại buổi ký kết.

Khi khám sức khỏe định kỳ các đoàn viên công đoàn sẽ được thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng như: siêu âm, điện tim, điện não, nội soi tai - mũi - họng, xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, chụp X-quang, xét nghiệm kỹ thuật cao để phát hiện sớm một số bệnh lý mạn tính, ung thư... Tiêm vắc xin phòng bệnh theo nhu cầu của cá nhân hoặc tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh. Tư vấn sức khỏe sau khi khám để dự phòng mắc bệnh, định hướng điều trị phù hợp với từng người.

Địa điểm tổ chức khám sức khỏe được thực hiện tại Phòng khám đa khoa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng hoặc tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về quá trình triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác; kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh, nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cam kết lập Sổ khám sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đảm bảo chất lượng theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe; Đảm bảo giữ bí mật về tình trạng sức khỏe cho cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo Luật khám, chữa bệnh.

Đức Giang