Sở Y tế tổ chức truyền thông dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2022 tại huyện Hoà An
Sáng ngày 15/8/2022, Sở Y tế tổ chức truyền thông dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2022 theo Quyết định số 1895/QĐ-BYT ngày 12/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Hướng dẫn thu thập thông tin, khảo sát về tình hình nhân lực Trạm Y tế xã cho 55 viên chức hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Hoà An và viên chức làm việc tại Trạm Y tế các xã, thị trấn; Kiểm tra công tác Dược tại các khoa chuyên môn của Trung tâm.

Bác sĩ Hoàng Minh Chung - Chuyên viên biệt phái tại Phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế triển khai Dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2022.

Tại buổi truyền thông, các viên chức đã được giới thiệu về dthảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2022 gồm 12 chương và 106 điều, thêm 3 chương (chương VI, X, XI) so với Luật khám chữa bệnh năm 2009: Chương VI: Khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Chương X: Khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về khám bệnh, chữa bệnh. Chương XI: Khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa và dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A…

Hướng dẫn thu thập thông tin, khảo sát về tình hình nhân lực Trạm Y tế xã với các biểu mẫu cụ thể: Phiếu khảo sát cán bộ Trạm Y tế cơ sở (dành cho tất cả các cán bộ y tế đang làm việc tại Trạm Y tế xã); Phỏng vấn y, bác sĩ Trạm Y tế xã; Phiếu thu thập thông tin về tình hình nhân lực Trạm Y tế xã tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Cùng ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Dược tại Khoa Nội, Khoa Sản và Khoa Dược của Trung tâm Y tế huyện Hoà An.