Thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), trong 2 ngày 26 -27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thành lập 02 đoàn công tác do lãnh đạo Trung tâm làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh là thân nhân của viên chức và người lao động Trung tâm, nhằm tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh trong công cuộc đấu tranh giành, giữ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng quà thương binh Tô Đình Báu, xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà Hà Thị Hòa, là vợ liệt sỹ Quách Văn Sơn (tổ 14, phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng); Bà Trần Thị Tuyết Thìn, là vợ liệt sỹ Bế Đức Dương (tổ 12, phường Hòa Chung, Thành phố Cao Bằng), thương binh (tổ 9, phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng); thương binh Lê Quang Khải (tổ 12, phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng); thương binh Mông Văn Dầu (tổ 2, phường Duyệt Trung, Thành phố Cao Bằng); thương binh Bế Ích Dữ (tổ 9, phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng); thương binh Dư Hữu Tài (xóm Khau Gạm, xã Đức Long, huyện Hòa An); thương binh Lương Xuân Hoàng (xóm 2, Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng); thương binh Nông Quang Minh (tổ 1, Thị trấn Trùng Khánh); thương binh Tô Đình Báu (xóm Tân Tiến, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình); thương binh Lương Trung Súng (tổ 9, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng; bệnh binh Nguyễn Văn Vinh (Xuân Giang, Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội).

Đồng chí Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng quà Bà Hà Thị Hòa, là vợ liệt sỹ Quách Văn Sơn tại tổ 14, phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thăm, tặng quà thương binh Bế Ích Dữ, tổ 9, phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trong Thụ

Nhân dịp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh; chúc các đồng chí thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, động viên con cháu tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thăm, tặng quà thương binh Dư Hữu Tài, xóm Khau Gạm, xã Đức Long, huyện Hòa An

Thăm, tặng quà thương binh Lương Xuân Hoàng, xóm 2, Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng

Tại buổi trao tặng, các gia đình chính sách đều bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của đơn vị đối với các gia đình chính sách, người có công.

Thăm, tặng quà thương binh Nông Quang Minh, tổ 1, Thị trấn Trùng Khánh. Ảnh: Trọng Thụ

Thăm, tặng quà thương binh Mông Văn Dầu, tổ 2, phường Duyệt Trung, Thành phố Cao Bằng

Hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sTrung tâm Kiểm soát bệnh tật đều thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các gia đình chính sách. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là dịp để giáo dục ý thức, bồi đắp thêm tình cảm đội ngũ viên chức và người lao động đối với những cống hiến của thế hệ đi trước cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.