Cổ động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
Ngày 01/12/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cổ động, treo băng zôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12/2023); Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (được tổ chức từ ngày 10/11/2023 đến ngày 10/12/2023) với chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

Xe cổ động qua địa bàn phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng. (Trọng Thụ)

Tại Cao Bằng, trong 9 tháng đầu năm 2023, phát hiện 78 trường hợp nhiễm HIV mới, tăng 44 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022; có 07 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS, tăng 01 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022 và 22 trường hợp HIV tử vong, tăng 12 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022.

Mục tiêu của Tháng hành động là tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mọi người được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách liên tục, đặc biệt là các dịch vụ điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Ngày Thế giới phòng, chống AIDS nhằm mục đích kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng, nhất là sự chung tay, góp sức của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc chủ động trong phòng, chống HIV/AIDS. HIV/AIDS không phải là tệ nạn xã hội, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Hồng Hạnh