15/05/2021
Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19
Lượt xem: 300
Thực hiện Công văn số 1776/SYT-NV ngày 08/5/2021
của Sở Y tế Cao Bằng về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng,
chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong các ngày 13 - 14/5/2021,
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát bếp ăn các Khu
cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Khu cách ly Trường Cao đẳng sư
phạm Cao Bằng; Khu cách ly Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, xã Ngũ Lão,
huyện Hoà An) Khu cách ly Ngườm Cháng, xã Dân Chủ và Khu cách ly Trường Trung
cấp nghề (cơ sở 2), thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An.
Nội dung kiểm
tra bao gồm: các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, việc tổ chức thực hiện
công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với loại hình bếp ăn tập thể tại khu
cách ly tập trung; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều
kiện về con người… làm các xét nghiệm nhanh đối với các loại thực phẩm có nguy
cơ cao và dụng cụ chứa đựng thực phẩm.
Tại thời điểm
kiểm tra, bếp ăn Khu cách ly Trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng phục vụ 31 suất
ăn, Trung đoàn 852 có 262 suất, Kh cách ly Ngườm Cháng có 42 suất và Trường
Trung cấp Nghề 381 suất ăn các bữa ăn trong ngày cho công dân đang thực hiện
cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở. Qua kiểm tra, các bếp ăn đều chấp
hành tốt các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, có hợp đồng nguồn
thực phẩm đầu vào rõ ràng… đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm đối với bếp ăn phục vụ công dân đang thực hiện cách ly tập trung phòng,
chống dịch COVID- 19.
Những ngày tới,
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tại bếp ăn của
các Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 còn lại trên địa bàn tỉnh.
Đức Duy