Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19
Lượt xem: 300
Thực hiện Công văn số 1776/SYT-NV ngày 08/5/2021 của Sở Y tế Cao Bằng về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong các ngày 13 - 14/5/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, giám sát bếp ăn các Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Khu cách ly Trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng; Khu cách ly Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, xã Ngũ Lão, huyện Hoà An) Khu cách ly Ngườm Cháng, xã Dân Chủ và Khu cách ly Trường Trung cấp nghề (cơ sở 2), thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An. 

Nội dung kiểm tra bao gồm: các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, việc tổ chức thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với loại hình bếp ăn tập thể tại khu cách ly tập trung; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người… làm các xét nghiệm nhanh đối với các loại thực phẩm có nguy cơ cao và dụng cụ chứa đựng thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bếp ăn Khu cách ly Trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng phục vụ 31 suất ăn, Trung đoàn 852 có 262 suất, Kh cách ly Ngườm Cháng có 42 suất và Trường Trung cấp Nghề 381 suất ăn các bữa ăn trong ngày cho công dân đang thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở. Qua kiểm tra, các bếp ăn đều chấp hành tốt các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, có hợp đồng nguồn thực phẩm đầu vào rõ ràng… đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn phục vụ công dân đang thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID- 19.

Những ngày tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát tại bếp ăn của các Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 còn lại trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                              Đức Duy

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập