Hội nghị Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin
Lượt xem: 132
Ngày 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Hội nghị “Sáng kiến khu vực ngăn chặn & loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin, giai đoạn 2021- 2023” thuộc Dự án Rai3E. Tham dự có Ban Quản lý Dự án RAI3E hai huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm; thư ký Chương trình Phòng, chống sốt của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đồng chí Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm, Phó Ban Quản lý Dự án chủ trì.

Đồng chí Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm, Phó Ban Quản lý Dự án phát biểu tại hội nghị.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2023, công tác phòng chống bệnh Ký sinh trùng - Côn trùng được thực hiện bởi các tuyến đều hoàn thành hầu hết các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch. Tình hình sốt rét ổn định, không có dịch sốt rét, không có tử vong do sốt rét, không có bệnh nhân sốt rét. Số lượt xét nghiệm là 11.590 lượt người. Dân số bảo vệ bằng hóa chất 23.151 người, trong đó bảo vệ bằng phun tồn lưu hóa chất bảo vệ được 4.281 người, tẩm màn bằng hóa chất được 18.270.

Thực hiện 18 lượt giám sát dịch tễ sốt rét, giám sát điều trị và sử dụng thuốc được 34 lượt tại 34 điểm giám sát, giám sát véc tơ được 4 lượt tại 8 điểm giám sát. Tổ chức điều tra côn trùng được 2 điểm: Xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc và xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm; Tổ chức được 2 lớp tập huấn cho cán bộ y tế tuyến huyện và tuyến xã về công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bế Thị Bạch chỉ đạo Khoa chuyên môn của Trung tâm cập nhập bản bản đồ dịch tễ học cho thư ký chương trình để truyền thông cho người dân; Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn để nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tuyến huyện và tuyến xã về công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét. Đề nghị thư ký Chương trình của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp tốt với chính quyền địa phương để quản lý chặt chẽ dân di cư biến động, để giữ vững được những thành quả loại trừ sốt rét đã đạt được trong thời gian qua.

 

Trung Thủy

 

 

 

 

 

 

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 332
  • Trong tuần: 9 513
  • Tháng hiện tại: 38 928
  • Tổng lượt truy cập: 780486
Đăng nhập