Lượt xem: 84

Thăm, tặng quà, gặp mặt gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2022. Ngày 25/7, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã thành lập đoàn công tác tổ chức thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình viên chức trong đơn vị có thân nhân là thương binh, liệt sĩ.

Đại diện BCH Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng thăm và tặng quà cho ông Mông Thế Pao là thương binh tại  Tổ 3, Phường Duyệt Trung, TP. Cao Bằng. Ảnh: Hoàng Liên

 

Theo đó, đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 11 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Tại mỗi gia đình, đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của các anh hùng liệt sỹ và các đồng chí thương binh đã hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của đất nước. Đồng thời đoàn cũng đã động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng quý báu; động viên con cháu tích cực học tập, công tác, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, quê hương góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp kỷ niệm 75 ngày Thương binh - Liệt sỹ.  Sáng ngày 26/07, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Huyện Hà Quảng do đồng chí Sầm Văn Bành, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn; đồng chí Nông Thị Huệ Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và các thành viên  đã đến thăm và tặng quà tri ân 13 gia đình thương binh, liệt sỹ là thân nhân của các viên chức hiện đang công tác tại bệnh viện.

 

Lãnh đạo  BVĐK huyện Hà Quảng thăm tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ảnh: Đức Chính

Tại gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khoẻ đến các thương, bệnh binh. Bày tỏ tri ân, biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tổ chức gặp mặt thương binh, con gia đình liệt sĩ đang công tác tại Bệnh viện.  Tại buổi gặp mặt, Ban lãnh đạo Bệnh viện, các đồng chí tham dự đã cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng, những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Nhân dịp này Bệnh viện đã trao tặng 19 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các viên chức là con thương binh, liệt sỹ đang công tác tại bệnh viện.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng quà cho viên chức Bệnh viện là con thương binh, liệt sỹ. Ảnh: Mai Hiên

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, là dịp để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hoàng Liên - Đức Chính - Mai Hiên

 

1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập 17
Đăng nhập