Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại Điểm Trạm Y tế Bình Lãng thuộc Trạm Y tế xã Thanh Long
Ngày 09/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung Tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và tặng quà cho người dân tại Điểm Trạm Y tế Bình Lãng thuộc Trạm Y tế xã Thanh Long, huyện Hà Quảng Hà Quảng. Tham dự và chỉ đạo có Bác sĩ Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bác sĩ Đàm Trung Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng và các viên chức liên quan.

Bác sĩ Triệu Nguyệt Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân tại xã Thanh Long (Hà Quảng)

Đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân các xóm Bình Minh, Đồng Tâm, Tẩn Phung, Lục Khinh… của xã Thanh Long, huyện Hà QuảngTrong đó khám nội cho 83 lượt ngườikhám nhi được 20 lượt người; khám Tâm thần cho 22 lượt người; khám sản cho 27 lượt người; Siêu âm tổng quát cho 94 lượt người; khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho 46 người; khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân được 17 mũi tiêm và cấp phát thuốc miễn phí cho 103 người.

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy máu thử đường huyết cho người dân tại xã Thanh Long (Hà Quảng)

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh Tật cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thanh Long (Hà Quảng)

Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp đó là: đau dạ dày, viêm cơ xương khớp, tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh lý về mắt, răng miệng... tuyên truyềnphát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi.

Lãnh đạo Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tại xã Thanh Long (Hà Quảng)

Nhân dịp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tặng 15 xuất quà cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí trích từ kinh phí hoạt động của Hội chữ thập đỏ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.