Sở Y tế tổ chức nghiệm thu Công trình Nhà xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ngày 05/9/2022, Sở Y tế tổ chức nghiệm thu để đưa vào sử dụng Công trình Nhà xét nghiệm được xây dựng mới của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng, có địa chỉ tại Tổ 11, phường Sông Bằng, Thành phố Cao Bằng.

Đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Y tế (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra Công trình Nhà xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, viên chức các phòng: Tổ chức - Hành chính, Tài chính - Kế toán, Khoa Xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng); đại diện các đơn vị: Tư vấn Quản lý dự án, Tư vấn thiết kế, Tư vấn Giám sát, Nhà thầu xây lắp.

Công trình Nhà xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được khởi công xây dựng từ tháng 8/2021 - 8/2022, bao gồm các hạng mục: Nhà xét nghiệm 3 tầng công trình cấp III, trong đó nhà được thiết kế hệ khung chịu lực; nền, sàn lát gạch; bậc tam cấp và cầu thang ốp đá; lan can cầu thang và hành lang sử dụng INOX; tường xây gạch không nung; cửa sổ, vách kính bằng nhôm; vách ngăn phòng và trần làm bằng tấm PANEL. Ngoài nhà và hạ tầng kỹ thuật gồm có: biển tên công trình, rãnh thoát nước, hàng rào, hệ thống cấp thoát nước… các hạng mục công trình thi công đúng theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt.

Công trình Nhà xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng có chức năng làm đầu mối xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và báo cáo các hoạt động; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động về kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng phục vụ cho hoạt động chuyên môn, kỹ thuật theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm và các biện pháp bảo đảm an toàn sinh học theo quy định.

Các đại biểu tham dự buổi nghiệm thu Công trình Nhà xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng. (Trọng Thụ)

Phối hợp cung cấp thông tin, truyền thông; giám sát tác nhân gây bệnh, yếu tố nguy cơ; nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật liên quan; tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về lĩnh vực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Đức Giang