42 học viên được tập huấn chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm cơ bản
Từ ngày 16 - 19/8/2022, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phối hợp với Sở Y tế tổ chức khoá tập huấn chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm cơ bản cho 42 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Tĩnh Túc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chuyên gia Viện Đào tạo và Nghiên cứu triển khai các nội dung tại lớp tập huấn.

Các học viên đã được triển khai Đại cương bệnh truyền nhiễm và liệu pháp kháng sinh trong các bệnh nhiễm trùng, cơ chế bệnh nhiễm trùng. Nguyên tắc sử dụng kháng sinh, phân loại và tác dụng các nhóm kháng sinh. Các thuốc chống vi khuẩn. Bệnh sởi, biểu hiện lâm sàng, các biến chứng chính và cách điều trị bệnh. Bệnh cúm, đại cương, căn nguyên gây bệnh, biểu hiện lâm sàng, cận lâm sàng, cách điều trị và dự phòng bệnh. Tiếp cận chẩn đoán và xử trí sốt cấp tính. Cập nhật chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue. Viêm màng não nhiễm khuẩn. Viêm phổi mắc phải cộng đồng. Xác định nhiễm virus viêm gan B (HBV) và chẩn đoán các giai đoạn bệnh. Đại cương, diễn biến lâm sàng và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh COVID-19.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao năng lực về công tác chẩn đoán, phân loại bệnh, điều trị, phân khu điều trị, phòng chống lây nhiễm chéo… cho viên chức đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc khoá tập huấn, các học viên sẽ được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục về chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm cơ bản.

Đức Giang