Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến về đảm bảo công tác cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Lượt xem: 51
Sáng ngày 02/02/2024, Sở Y tế tổ chức cuộc họp trực tuyến về đảm bảo công tác cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các vấn đề liên quan. Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu Sở Y tế có đại diện lãnh đạo, công chức phòng Nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo và đại diện Khoa Dược, Phòng Kế hoạch và viên chức liên quan của các đơn vị: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Y Dược Cổ truyền - Phục hồi chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố. Tại điểm cầu các huyện có lãnh đạo và viên chức Khoa Dược, Phòng Kế hoạch và viên chức liên quan.

Tại buổi họp, đại diện các điểm cầu đã báo cáo về tình hình đảm bảo công tác cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các vấn đề liên quan; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; kiến nghị, đề xuất để thực hiện đảm bảo công tác cung ứng thuốc.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu các huyện, thành phố. (ảnh Trọng Thụ)

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị, đối với danh mục các đơn vị tự đấu thầu, có một số đơn vị đã có kết quả trúng thầu, đề nghị khẩn trương ký kết hợp đồng và tổ chức cung ứng thuốc. Đối với những đơn vị đang trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu cần khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ đánh giá hồ sơ để sớm có kết quả đấu thầu để tổ chức thực hiện.

Đối với một số đơn vị mặc dù đã ký kết hợp đồng nhưng một số danh mục nhà thầu chưa cung ứng được, đặc biệt có liên quan đến một số thuốc cấp cứu và thuốc sử dụng trong phẫu thuật… đề nghị các đơn vị báo cáo Phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế để từ đó có hướng trao đổi, tìm hiểu lý do, phối hợp với các nhà thầu để đẩy mạnh việc thực hiện.

Trong dịp Tết Nguyên đán, những danh mục đơn vị đề nghị điều tiết, Sở Y tế chỉ xem xét điều tiết những danh mục như: thuốc cấp cứu, thuốc sử dụng trong phẫu thuật và những loại thật sự cần thiết sử dụng cho người bệnh… Đề nghị các đơn vị có phương án đảm bảo đầy đủ công tác cung ứng thuốc cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Đức Giang

Thông tin mới nhất
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập