Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo video clip "Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc" trên mạng năm 2018
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số – KHHGĐ tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải trong cuộc thi sáng tạo video clip "Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc" trên mạng năm 2018. Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số – KHHGĐ, đại diện các Ban ngành, Đoàn thể Trung ương và đại diện một số Chi cục Dân số – KHHGĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn toàn quốc.
Với mục đích tạo cơ hội để các nhóm đối tượng thể hiện sáng tạo và hiểu biết về kiến thức, kỹ năng sử dụng các phương tiện tránh thai hiện đại. Đặc biệt, phát huy lợi thế ứng dụng truyền thông kỹ thuật số với hình thức video clip tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng để tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số. Tổng cục Dân số – KHHGĐ đã phát động và tổ chức cuộc thi sáng tạo video clip "Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc" trên mạng năm 2018 với thông điệp xuyên suốt cuộc thi "Lựa chọn và sử dụng đúng các biện pháp tránh thai hiện đại là trách nhiệm của mỗi chúng ta".

Sau 02 tháng phát động từ ngày 25/9 - 25/11/2018, cuộc thi đã được các Bộ, Ban ngành, Đoàn thể Trung ương và Chi cục Dân số – KHHGĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn toàn quốc hưởng ứng tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, động viên khích lệ toàn thể nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Đặc biệt, với sự sáng tạo của mình, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, độc đáo thu hút hàng nghìn bài dự thi gửi về Ban tổ chức.

Trong đợt này, Ban tổ chức đã trao giải cho 12 tập thể và 10 cá nhân có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi. Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Cao Bằng vinh dự nhận 02 giải thưởng, trong đó 01 giải Nhất cá nhân cho tác phẩm Kịch rối tay "Gia đình tránh thai hiện đại" và Kịch bóng mờ "Chuyện nhà A Páo" của nhóm tác giả Chi cục Dân số – KHHGĐ, Hội Y tế thôn bản, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Cao Bằng và 01 giải Nhì cho tập thể đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số – KHHGĐ, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi cơ bản đã đạt được mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra và thu hút rất nhiều đối tượng tham gia trên khắp cả nước. Đối tượng dự thi năm nay rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên, đến các đồng bào dân tộc thiểu số, các cán bộ làm công tác dân số khắp mọi miền trên đất nước, thậm chí được sự quan tâm của các báo, đài địa phương khắp nơi gửi về”.

Kết quả Cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, khẳng định tính đúng đắn về hướng đi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục về dân số, kế hoạch hóa gia đình theo đúng định hướng Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng trong việc đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp tuyên truyền, vận động về công tác dân số đối với đội ngũ cán bộ dân số các cấp, các ngành.