Huyện Bảo Lâm: Trên 50 hộ gia đình được tuyên truyền, vận động thực hiện KHHGĐ
Ngày 19/11/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Lâm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tuyên truyền về Chính sách dân số cho hơn 50 hộ gia đình tại xóm Đon Sài, xã Mông Ân.

Đồng chí Lưu Bích Hoàn - Chủ tịch hội LHPN huyện triển khai về chính sách dân số trong tình hình mới.

Xóm Đon Sài đang thực hiện thí điểm của Đề án “Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ Bảo Lâm thực hiện KHHGĐ, không vi phạm chính sách dân số” do hội LHPN huyện xây dựng.

Các hộ gia đình đã được tuyên truyền những nội dung: phổ biến các văn bản của Đảng, nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới; chính sách, pháp lệnh dân số, các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay... Từ đó giúp người dân hiểu thêm một số kiến thức về công tác dân số KHHGĐ, có nhận thức đúng đắn hơn trong việc thực hiện KHHGĐ.

Sau buổi tuyên truyền, 100% hộ gia đình có mặt trong buổi tuyên truyền đã ký cam kết không sinh con thứ 3 (đối với gia đình có 1 hoặc 2 con), không sinh thêm con (với gia đình có 3 con trở lên). Đồng thời, đăng ký sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.