Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng quà, chung vui đón Tết tại Hà Quảng
Lượt xem: 2007

Ngày 07/01, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chung vui, đón Tết tại huyện Hà Quảng. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhTriệu Đình Lê tặng quà thương binh Thân Thị Xuân, tổ dân phố Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa (Hà Quảng).

Đoàn công tác thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình: thương binh Thân Thị Xuân, tổ dân phố Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa; Trần Thị Khìn, mẹ liệt sĩ Lê Văn Xìu, xóm Tổng Pò, xã Lũng Năm; tặng quà, ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc 14 hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn di giãn dân sát biên giới tại xóm Tả Cán, xã Tổng Cọt; tặng quà Đồn Biên phòng Lũng Nặm, Đồn Biên phòng Tổng Cọt; trao quà cho 2 con nuôi Đồn Biên phòng Tổng Cọt, trị giá 2 triệu đồng/suất; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tặng 14 suất quà cho 14 hộ dân xóm Tả Cán.

Tại các gia đình đến tặng quà, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê ân ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, sinh hoạt và gửi lời chúc Tết tới các gia đình; động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con cháu thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn công tác tặng quà Đồn Biên phòng Lũng Nặm (Hà Quảng).

Tại các đồn biên phòng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chúc mừng năm mới và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn với các đồn, mong cán bộ, chiến sĩ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh; chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết đầy đủ, ấm áp.

Tiếp đó, đoàn công tác chung vui, đón Tết tại xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ.

Lũng Ngần là xóm vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, có 101 hộ (88 hộ dân tộc Mông, 13 hộ dân tộc Nùng). Năm 2022, xóm còn 66 hộ nghèo, có 7 hộ thoát nghèo; 100% hộ ký‎ cam kết không nghe, không tin theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và các phần tử xấu lợi dụng kích động bà con theo đạo trái pháp luật; thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn đảm bảo, xóm không xảy ra tệ nạn xã hội.

Chung vui, đón Tết với đồng bào dân tộc xóm Lũng Ngần, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chia sẻ những khó khăn với người dân, hoan nghênh những kết quả bà con đạt được trong năm 2022. Mong muốn bước sang năm mới, bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tin tưởng vào Đảng, chính sách của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế, đưa các mô hình đạt hiệu quả cao vào sản xuất nông nghiệp với những cây, con thế mạnh của địa phương, vận động con em đi học đúng độ tuổi.

Đối với những đề xuất của người dân, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm tiếp thu. Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con các dân tộc cần phải đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, chủ động tích cực tham gia xây dựng xóm, quê hương ngày càng giàu đẹp, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không tin, không nghe, không theo kẻ xấu.

Đoàn công tác tặng quà cho nhân dân xóm Tả Cán, xã Tổng Cọt (Hà Quảng).

Nhân dịp này, đoàn công tác tặng 101 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các hộ dân xóm Lũng Ngần, 8 suất quà cho đại diện 3 xóm lân cận; trao thùng quà cho UBND xã, Công an xã, Trường Mầm non, Tiểu học xã Hồng Sỹ. Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng 5 triệu đồng cho Câu lạc bộ dân ca, dân vũ xóm Lũng Ngần.

Theo baocaobang.vn