Cổ động, diễu hành Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2020

Ngày 15/12/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức cổ động, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12) và Ngày dân số Việt Nam (26/12) năm 2020 trên địa bàn Thành phố.

Đoàn diễu hành, cổ động qua địa bàn phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Hoạt động cổ động, diễu hành là một trong những hoạt động của Chiến dịch Truyền thông Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2020, nhằm cung cấp thông tin, tạo sự quan tâm và thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, từ đó có sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ tập trung vào KHHGĐ sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, chất lượng, phân bố dân số trong tình hình hiện nay.

Các thông điệp của Chiến dịch Truyền thông năm 2020 tập trung vào các nội dung như: Tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; Tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh; chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi;  sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; hôn nhân cận huyết thống; sự cần thiết đầu tư cho công tác dân số; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững...

Hoạt động cổ động phát thanh Chiến dịch Truyền thông Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2020 cũng sẽ được thực hiện trên tất cả các địa bàn, nơi tập trung đông dân cư của các huyện, từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 12 năm 2020.

Hồng Hạnh