Tập huấn Kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho nhân viên y tế thôn bản
Từ ngày 21 - 24/9/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 02 lớp tập huấn Kỹ năng truyền thông , giáo dục sức khỏe cho 94 học viên là nhân viên y tế thôn bản của 02 huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc. Các học viên tham dự lớp tập huấn đa số là nhân viên y tế thôn bản mới tham gia công tác từ năm 2019 trở lại đây và chưa được qua đào tạo về chuyên môn y tế.

Ths. Nông Bảo Anh - Trưởng Khoa Truyền thông - GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai các nội dung tại lớp tập huấn tại huyện Bảo Lâm.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt, trao đổi về các nội dung: Khái niệm cơ bản và tầm quan trọng của công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe; Các kỹ năng cơ bản trong truyền thông, giáo dục sức khỏe trực tiếp; Một số hình thức truyền thông trực tiếp nhân viên y tế thôn bản thường sử dụng tại cộng đồng; Cách sử dụng một số tài liệu truyền thông và Lập kế hoạch hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cơ sở...Cũng tại lớp tập huấn, Lãnh đạo Khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đề nghị các học viên cần tăng cường thực hiện truyền thông một số nội dung trọng tâm trong thời điểm hiện nay cho người dân, đó là: truyền thông về tiêm chủng mở rộng; An toàn vệ sinh thực phẩm; Phòng chống suy dinh dưỡng; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; đặc biệt là nắm bắt thông tin và đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho nhân viên y tế thôn bản tại huyện Bảo Lạc.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản và rèn luyện được các kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân tại địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến y tế cơ sở.