Trung tâm Kiểm soát bệnh tật diễu hành, cổ động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới “Nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2020
Ngày 03/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông, cổ động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ, từ ngày 01- 07/8/2020, với chủ đề: “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn”.

Đoàn cổ động, diễu hành qua địa bàn phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng. (Đức Giang)

Đoàn cổ động, diễu hành qua các tuyến đường chính trên địa bàn xã, phường của Thành phố để tuyên truyền về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh; lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh; cán bộ y tế tích cực hỗ trợ bà mẹ cho con bú sữa và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú mẹ kéo dài đến 24 tháng; người sử dụng lao động tuân thủ chính sách nghỉ thai sản 6 tháng đối với lao động nữ; các thành viên trong gia đình tích cực giúp bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thành công...

Buổi cổ động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ nhỏ, đồng thời nhấn mạnh vai trò hỗ trợ của gia đình, giúp các bà mẹ có điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện và duy trì nuôi con bằng sữa mẹ theo như khuyến cáo của các chuyên gia về dinh dưỡng.

Hồng Hạnh