50 giảng viên tuyến tỉnh được tập huấn về Bảng kiểm viên uống tránh thai
Từ ngày 31/10 - 01/11/2019, tại tỉnh Cao Bằng, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức lớp tập huấn Bảng kiểm viên uống tránh thai cho 50 giảng viên tuyến tỉnh là lãnh đạo và chuyên viên đến từ Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh miền núi phía Bắc. Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Kim Xuân Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Quy mô dân số; ông Nguyễn Tân Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tổng cục DS-KHHGĐ.

Bs Lục Thị Thắng - Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Cao Bằng phát biểu tại lớp tập huấn.

Nội dung khóa học gồm: tư vấn sử dụng viên uống tránh thai kết hợp, viên uống tránh thai đơn thuần, bảng kiểm và hướng dẫn sử dụng bảng kiểm tình trạng có thai, bảng kiểm và hướng dẫn sử dụng đối với viên uống tránh thai kết hợp và viên uống tránh thai đơn thuần, thực hành tư vấn cho khách hàng sử dụng thuốc uống tránh thai, hướng dẫn giảng dạy lớp tập huấn bảng kiểm thuốc tránh thai cho cán bộ cơ sở.

Sau khi học xong các học viên có khả năng trình bày các nội dung chính trong việc tư vấn cho khách hành sử dụng viên uống tránh thai, các nội dung của bảng kiểm và hướng dẫn sử dụng viên uống tránh thai; thực hành thành thạo việc tư vấn cho khách hàng, trình bày được cách thức xây dựng kế hoạch bài giảng, bài trình chiếu, phương pháp giảng dạy tích cực cho cán bộ cung cấp dịch vụ và cộng tác viên dân số.

Nguyễn Khoa