Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS
Ngày 10/10/2017, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Trà Lĩnh phối hợp với Chi cục Dân Số- KHHGĐ tỉnh và Ban quản lý Đề án 818 Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS”. Tham dự Hội nghị có 70 đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng, ban; Thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ các cấp; Cán bộ chuyên trách và cộng tác viên Dân số của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Lĩnh.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên của Ban quản lý Đề án 818 của tỉnh, Trung ương triển khai giới thiệu về nội dung Đề án Xã hội hóa, mục tiêu, lợi ích của Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2016-2020; Các sản phẩm xã hội hóa trong phạm vi Đề án; Phương pháp tuyên truyền, tư vấn về xã hội hoá phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS; Các hình thức tuyên truyền để đạt hiệu quả cao; Cung cấp trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và cộng tác viên dân số của các xã, thị trấn, tham gia vào hoạt động phân phối phương tiện tránh thai, hàng hóa KHHGĐ/SKSS; Tính năng, tác dụng của các sản phẩm xã hội hoá. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông tới mọi người dân, nhất là những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản về mục đích, ý nghĩa của công tác xã hội hóa để người dân chấp nhận tìm đến, lựa chọn và sử dụng lâu dài các dịch vụ KHHGĐ/SKSS thuộc đề án.

Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS được triển khai sẽ góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh xã hội hóa công tác Y tế dân số, góp phần củng cố, phát triển mạng lưới cung ứng phương tiện tránh thai, hàng hóa KHHGĐ/SKSS; Đảm bảo đáp ứng hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại địa phương.