18/09/2020
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các bếp ăn phục vụ sự kiện quan trọng của tỉnh
Lượt xem: 312
Thực hiện Kế hoạch số
2757/KH-SYT ngày 16/7/2020 của Sở Y tế về chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an toàn
thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -
2025; Kế hoạch số 3537/KH-SYT ngày 14/9/2020 về chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an
toàn thực phẩm phục vụ Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Cao Bằng lần thứ V; Để đảm
bảo an toàn thực phẩm trước và trong thời gian diễn ra các Đại hội và Lễ Kỷ niệm
70 năm Chiến thắng Biên giới năm 1950 và Giải phóng Cao Bằng (03/10/1950 -
03/10/2020), ngày 17/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đến kiểm tra các
Nhà hàng phục vụ ăn uống cho các đại biểu tham dự Đại hội và Lễ Kỷ niệm.
Công chức
Chi cục Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các điều kiện ATTP tại Nhà
bếp - Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh.
Tại các nhà hàng, Đoàn đã kiểm
tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; các điều kiện về cơ sở
vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người...
Đến thời điểm kiểm tra, các
nhà hàng đều đáp ứng được các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy
định. Đoàn kiểm tra đề nghị các nhà hàng cần đặc biệt chú ý nguyên liệu thực
phẩm đầu vào phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có hợp đồng; Phải đảm bảo an
toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm thực 3 bước; Trong quá trình chế biến phải tuân
thủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện việc lưu mẫu thực
phẩm đúng, đủ theo quy định.
Để bảo đảm an toàn thực
phẩm cho các đại biểu tham dự các sự kiện quan trọng trên, Chi cục An toàn vệ
sinh thực phẩm đã thành lập 01 tổ kiểm tra để tiếp tục kiểm tra, giám sát
thường xuyên các nhà hàng nơi có các đại biểu ăn, nghỉ trong những ngày diễn ra
các sự kiện.
Đức Duy