BVĐK tỉnh: Tập huấn Tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy

Ngày 28/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tổ chức 02 lớp tập huấn Tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy theo Thông tư số 18/2021/TT-BYT cho 130 học viên là viên chứy công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn các học viên được các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I giới thiệu tổng quan về các chất ma túy và cai nghiện ma túy; Thông tư 18/2021/TT-BYT ngày 16/11/2021 của Bộ Y tế quy định về tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy; Hướng dẫn chẩn đoán người nghiện ma túy, quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma tuý....

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn về chẩn đoán xác định tình trạng nghiện ma túy cho đội ngũ viên chức y tế tại tuyến tỉnh, huyện. Đảm bảo nguồn nhân lực xác định tình trạng nghiện ma túy cho tuyến cơ sở, từ đó tạo sự thống nhất về chẩn đoán, điều trị tình trạng nghiện ma túy giữa các tuyến.

Mai Hiên